BỊ BỆNH KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI....... PHẢI LÀM SAO? - Bảo Hiểm Bảo Minh Trực Tuyến

BỊ BỆNH KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI....... PHẢI LÀM SAO? - Bảo Hiểm Bảo Minh Trực Tuyến

BỊ BỆNH KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI....... PHẢI LÀM SAO? - Bảo Hiểm Bảo Minh Trực Tuyến

BỊ BỆNH KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI....... PHẢI LÀM SAO? - Bảo Hiểm Bảo Minh Trực Tuyến

BỊ BỆNH KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI....... PHẢI LÀM SAO? - Bảo Hiểm Bảo Minh Trực Tuyến
BỊ BỆNH KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI....... PHẢI LÀM SAO? - Bảo Hiểm Bảo Minh Trực Tuyến
BẢO HIỂM DU LỊCH QUỐC TẾ BẢO HIỂM CHÁY NỔ BẮT BUỘC Bảo hiễm tài sản BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI

BỊ BỆNH KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI....... PHẢI LÀM SAO?

Bị bệnh khi đi du lịch nước ngoài – phải làm sao?.

Thứ Năm, ngày 23/06/2016 18:00 PM (GMT+7)
 

Rơi vào các tình huống rủi ro khi đi du lịch nước ngoài có thể nói luôn là những “trải nghiệm nhớ đời” trong hành trình, nhất là khi bạn bị mất giấy tờ tùy thân, mất hành lý, hoặc bị hủy chuyến hay bị bệnh lúc đang “bơ vơ xứ người”.

 
 

Sự cố khi du lịch - nỗi lo có thật

Kim Ngọc, 32 tuổi, đang là chủ một doanh nghiệp nhỏ tại TP.HCM. Mỗi năm, cô đều dành khoảng 2-3 tuần lễ cho việc đi du lịch, khám phá thế giới, học hỏi những điều mới lạ để vừa thư giãn vừa có thêm ý tưởng kinh doanh. Với kinh nghiệm du lịch kha khá của mình, Kim Ngọc luôn chú trọng sự an toàn bởi cô hiểu rằng, việc gặp rủi ro ở nước ngoài sẽ khá phiền toái, thậm chí là nguy hiểm vì bản thân vừa không nắm được chính sách của địa phương vừa rất khó tìm sự giúp đỡ từ người khác.

Mặc dù cẩn thận nhưng có lần, cô vẫn rơi vào tình huống bất ngờ bị bệnh khi đi du lịch. “Ở nước ngoài, thuốc men không dễ mua như Việt Nam. Bạn phải làm theo quy trình vào viện, khám bệnh, có toa bác sĩ mới được mua thuốc điều trị. Mà khám chữa bệnh ở các nước tiên tiến đối với dân du lịch như mình có thể nói là đắt kinh khủng. Mình có một trải nghiệm nhớ đời cho vụ này rồi. Lúc ở Mỹ, do không hợp thời tiết mùa đông nên mình bị bệnh, sốt cao. Chỉ gọi xe cứu thương thôi đã ngốn hết gần 5.000 USD. Khi khỏi bệnh cũng là lúc mình sạch túi đành phải đổi vé về nước sớm hơn dự kiến”. Kim Ngọc kể lại một trải nghiệm của mình.

Bị bệnh khi đi du lịch nước ngoài – phải làm sao? - 1

Thật vậy, bên cạnh sự háo hức và đầy ắp niềm vui, những chuyến du lịch nước ngoài còn tiềm ẩn nhiều vấn đề nếu không có kinh nghiệm lẫn sự chuẩn bị chu đáo, bạn có thể sẽ gặp rắc rối ở một đất nước xa lạ. Theo một thống kê, mỗi năm có khoảng 25 triệu hành lý bị thất lạc và trung bình có khoảng 11 hành lý bị thất lạc/1.000 du khách. Bên cạnh việc mất mát tài sản, thiệt hại tài chính và thời gian do bị hủy trễ chuyến bay, những tình huống liên quan đến sức khỏe như bệnh tật, tai nạn bất ngờ vẫn là yếu tố quan trọng nhất cần tính đến.

Đối phó với tình huống xấu

Nếu thông qua các công ty lữ hành, bạn có thể được chăm lo trọn gói nhưng sự gò bó trong hành trình khiến ngày càng có nhiều người thích tự mình đi du lịch hơn. Việc sở hữu những cuốn cẩm nang du lịch, tự trang bị kiến thức về luật pháp địa phương, các quy định hàng không và nhất là sử dụng bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài chính là các công cụ đắc lực để quản trị rủi ro khi đến những miền đất lạ.

Bị bệnh khi đi du lịch nước ngoài – phải làm sao? - 2

Trong việc phòng ngừa các sự cố, những người đi du lịch có kinh nghiệm thường chia sẻ rằng, hãy liệt kê hết tất cả các tình huống có thể gặp phải như: sự cố hoãn, dời, hủy chuyến bay đột xuất, thất lạc hành lý, mất tiền, giấy tờ tùy thân, gặp tai nạn khi sử dụng xe thuê ở nước ngoài, bị bệnh, thương tật trong chuyến hành trình. Thậm chí là việc… bị mất mát hoặc thiệt hại tài sản tại Việt Nam khi bạn vắng nhà đi du lịch. Để khi bất cứ tình huống nào xảy ra, chí ít bạn cũng được an tâm khi di chuyển.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hình thức bảo hiểm du lịch đều như nhau. Muốn bảo đảm quyền lợi cho mình và được hỗ trợ nhanh chóng tại quốc gia bạn sẽ đi du lịch, hãy tìm hiểu xem tính chất quốc tế của loại bảo hiểm đó như thế nào, và công ty bảo hiểm có trụ sở tại nơi bạn đến hay không là lợi thế. Các hạng mục và hạng mức bảo hiểm cũng cần tương ứng với những rủi ro bạn liệt kê nói trên theo chế độ ưu tiên của riêng bạn và nhất thiết bạn phải được hỗ trợ 24/7.

Chẳng hạn, gói bảo hiểm du lịch quốc tế của Bảo Minh , khi bạn gặp sự cố phải cấp cứu và điều trị ở nước ngoài, bạn chỉ cần liên hệ International SOS để được hỗ trợ ngay lập tức từ việc vận chuyển cấp cứu, điều trị và hồi hương sẽ do ISOS đảm trách, mọi chi phí sẽ thuộc trách nhiệm bảo hiểm của Bảo Minh trả trực tiếp cho ISOS.

Điều này giúp bạn cảm giác không đơn độc khi xảy ra chuyện ở xứ người. Đối với việc phải điều trị bệnh, chăm sóc y tế tại nước ngoài, bảo hiểm Bảo Minh còn có hạng mức dành cho người thân sang chăm sóc. Những rủi ro của bạn sẽ được khắc phục, đền bù toàn diện cả về tài chính lẫn phương diện… tâm lý.

Bị bệnh khi đi du lịch nước ngoài – phải làm sao? - 3

Để phòng các tình huống xấu kể trên và an tâm trên mọi chuyến hành trình, bạn chỉ sẽ trả chi phí trung bình khoảng 2$/ngày cho chuyến du lịch nước ngoài của mình. Rõ ràng, bài toán chi phí và hiệu quả mang lại là khá hợp lý cho những người muốn bảo vệ chính mình và người thân. 

 

 

(nguồn: tin tưc 24H) 

Tin tức khác

Tư vấn bảo hiểm
Yêu cầu tư vấn bảo hiểm

Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh nhất !

 

Click vào đây

Hỗ trợ trực tuyến
0912 843 739
Ms Minh Tâm

Điện thoại: 0912843739

Video Clip
Thống kê truy cập

Đang online Đang online: 5

Thống kê ngày Trong ngày:

Thống kê tuần Trong tuần:

Thống kê tổng Tổng truy cập: