Hỏi đáp về bảo hiểm tai nạn con người

Hỏi đáp về bảo hiểm tai nạn con người

Hỏi đáp về bảo hiểm tai nạn con người

Hỏi đáp về bảo hiểm tai nạn con người

Hỏi đáp về bảo hiểm tai nạn con người
Hỏi đáp về bảo hiểm tai nạn con người
BẢO HIỂM DU LỊCH QUỐC TẾ BẢO HIỂM CHÁY NỔ BẮT BUỘC Bảo hiễm tài sản BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI


Hỏi đáp về bảo hiểm tai nạn con người

                        HỎI ĐÁP  VỀ BẢO HIỂM TAI NẠN CON NGƯỜI 24/ 24

1.  Hỏi :   Những ai có thể tham gia bảo hiểm tai nạn con người ?

Trả lời : Những người tham gia bảo hiểm phải  phải đủ từ 16 tuổi đến 70 tuổi ( tuổi được tính theo năm dương lịch). Dưới 18 tuổi chỉ được bảo hiểm với điều kiện Cha/mẹ hoặc người nuôi dưỡng thay mặt ký hợp đồng bảo hiểm.

2. Hỏi : Bảo hiểm tai nạn con người bồi thường trong trường hợp nào ?

Trả lời :  Bảo hiểm tai nạn con người sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm trong tất cả các trường hợp bị tai nạn bất ngờ trong sinh hoạt hay lao động, ở nhà, khi tham gia giao thông, khi làm việc, tai nạn lao động… xảy ra suốt 24/24 giờ.

3. Hỏi : Như thế nào được coi là thương tật vĩnh viễn ?

Trả lời :  Thương tật vĩnh viễn: Người được bảo hiểm bị mất hoàn toàn khả năng lao động kéo dài lien tục 52 tuần, không có khả năng hồi phục hoặc được cơ quan giám định y khoa xác nhận là thương tật vĩnh viễn/thương tật toàn bộ vĩnh viễn. 

4. Hỏi : Tôi có mua bảo hiểm tai nạn cho các công nhân của công trình thi công xây dựng với số tiền bảo hiểm 30 triệu đồng.  Nếu công nhân của tôi không may bị tai nạn thì sẽ được bồi thường như thế nào ?

Trả lời : Tùy theo mức độ thương tật mà Bảo Minh sẽ chi trả bồi thường như sau :

Trường hợp công nhân bị chết, thương tật toàn bộ vĩnh viễn -> trả toàn bộ số tiền bảo hiểm được ghi trên Hợp đồng bảo hiểm là 30 triệu đồng.


Trường hợp bị đứt lìa hẳn bộ phận cơ thể hoặc bộ phận đó không thể phục hồi được -> Giải quyết thương tật  bộ phận vĩnh viễn: Ví dụ công nhân bị mất 1 cánh tay từ vai xuống, theo bảng tỷ lệ thương tật của Bảo Minh là thương tật vĩnh viễn 80%, Bảo Minh sẽ bồi thường 80% của số tiền bảo hiểm. Số tiền chi trả bồi thường là : 80% x 30 triệu =24 triệu đồng.   


Trường hợp công nhân bị thương tật tạm thời ( ví dụ gãy gãy xương đùi phải phẫu thuật ( tỷ lệ thương tật tạm thời là 30% ) và hồi phục sau 60 ngày điều trị ), tổng chi phí phẫu thuật và điều trị là 7 triệu đồng -> Bảo Minh giải quyết bồi thường như sau :

Giải quyết thương tật tạm thời với số tiền bảo hiểm từ 20.000.000đ/người /vụ trở xuống: Người được bảo hiểm tham gia số tiền bảo hiểm từ 20.000.000đ  trở xuống, số tiền bồi thường của Bảo Minh = 20 triệu x 30% =6 triệ u đồng.

Giải quyết thương tật tạm thời với số tiền bảo hiểm trên 20.000.000đồng/người/vụ

Chi trả toàn bộ các chi phí hợp lý phát sinh cho việc điều trị thương tật, bao gồm: Dịch vụ xe cấp cứu ( loại trừ đường hàng không ), tiền khám, tiền phẫu thuật, tiền phòng, phim chụp,… và tiền bồi dưỡng 0,1% x Số tiền bảo hiểm x Số ngày đều trị ( tối đa không quá 180 ngày/vụ tai nạn ). Tuy nhiên tổng số tiền chi trả ( tổng chi phí  bao gồm: tiền cấp cứu, chi phí điều trị, tiền phòng, tiền bồi dưỡng ) trong mọi trường hợp không vượt quá tỷ lệ thương tật trong Bảng tỷ lệ trả tiền thương tật của Bảo Minh.

Sồ tiền Bảo Minh bồi thường : 7 triệu đồng ( chi phí điều trị ) + tiền bồi dưỡng       ( 30 triệu x 0.1% x 60 ngày ) = 8.800.000 đ

5.Hỏi :  Tiền trợ cấp trong thời gian điều trị được tính toán như thế nào ? 

Trả lời :  Bảo hiểm tiền trợ cấp: Giải quyết bồi thường tiền trợ cấp ngày nằm viện: Người tham gia bảo hiểm tai nạn được bảo hiểm thêm quyền lợi tiền trợ cấp nằm viện, nếu tai nạn thuộc trách nhiệm bảo hiểm, Bảo Minh sẽ chi trả cho người được bảo hiểm tiền trợ cấp trong thời gian nằm viện điều trị tai nạn, căn cứ để trả tiền:

Số ngày nằm viện điều trị tai nạn được căn cứ vào Giấy ra viện.
Số tiền bảo hiểm trợ cấp Người được bảo hiểm đã lựa chọn, số tiền chi trả 01 ngày nằm viện = 0.1 % số tiền bảo hiểm
Tối đa không quá 60 ngày/năm bảo hiểm, trong mọi trường hợp không vượt số tiền trợ cấp được bảo hiểm đã lựa chọn.

Tư vấn bảo hiểm
Yêu cầu tư vấn bảo hiểm

Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh nhất !

 

Click vào đây

Hỗ trợ trực tuyến
0912 843 739
Ms Minh Tâm

Điện thoại: 0912843739

Video Clip
Thống kê truy cập

Đang online Đang online: 3

Thống kê ngày Trong ngày:

Thống kê tuần Trong tuần:

Thống kê tổng Tổng truy cập: